Khoai lang
chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit
amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể
như: canxi, kẽm, sắt, magie…Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi
khoai lang là loại “thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất”.
Ngoài giá trị dinh
dưỡng nêu trên, khoai lang còn là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn
giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm
và 1/2 so với khoai tây.
Loại củ này không chứa
chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức
ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Thành phần của khoai
lang còn chứa các thành phần không dễ bị phân huỷ trong các dung môi hữu
cơ vì vậy nhanh tạo cảm giác no bụng.
Ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ làm bạn giảm được một lượng lớn thức ăn sẽ đưa vào cơ thể mà không hề gây ra cảm giác đói.
Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100gram/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hoá vì thành phần vitamin C và các axit amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu.
Nên chế biến khoai lang
theo phương pháp nấu, luộc, nướng. Không giống như cơm và các thực phẩm
khác, tinh bột có trong khoai lang khi rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo
thành chất khó tiêu hoá. Còn khi ăn sống sẽ dễ bị đau bụng, nôn mửa, ỉa
chảy.
Nên ăn khoai lang vào bữa trưa vì lúc này khả năng hấp thụ canxi và các nguyên tố vi lượng khác của cơ thể ở mức cao nhất.
Lan Thu
Theo people
Giúp vợ lấy lại eo thon nhờ khoai lang
(Giảm cân)
- Sau nhiều ngày “lặn lội” trên thế giới mạng, cuối cùng, ông xã cũng
tìm được phương pháp giảm cân rất phù hợp với vợ, bởi đây là loại thực
phẩm mà mình “mê tít” từ nhỏ - Giảm cân bằng khoai lang.
Khi tổ chức lễ cưới, tôi chỉ nặng có 45
kg, nhưng sau khi sinh, tôi bỗng vọt lên 69 kg. Chồng tôi còn nói đùa:
"Người vợ nếu cứ để thoải mái nằm trên giường thì anh chả còn chỗ "ghé"
nhờ".
Mình nhớ lại khi mang thai, miệng lúc
nào cũng trong tình trạng "hoạt động hết công suất", nhiều đêm đang ngủ
say, chợt mình tỉnh giấc lay chồng dậy: "Ôi, em thèm bát phở gà quá!".
Chồng lại lọ mọ tay xách cặp lồng, chân đi dép chiếc này chiếc kia chạy
ra đầu ngõ. Chồng cũng bảo, vợ phải ăn thật nhiều cho thai to, con nó
mới khỏe.
"Ý thức" được như thế nên anh xã đâu
có hề hấn gì vài cái vụ đêm hôm đi mua đồ ăn cho vợ Sinh con rồi, mình
cũng chả "ngót" được là bao, móng giò mình gặm cái này vừa hết, chiếc
sau đã xong. Mỗi lần như thế, mình lại tự an ủi: Ăn nhiều móng giò mới
có nhiều sữa cho con bú, người có "phì nhiêu" cũng… mặc kệ.
Đôi lúc, mình nghĩ đến chồng mà thấy
tội nghiệp anh. Mình lại thỏ thẻ: Anh chịu khó nhé, để em cai sữa cho
con xong, em đi "đại tu" một thể. Rồi cũng đến ngày mình cai sữa cho
con, tình trạng cũng không có gì “khá khẩm” hơn, người mình vẫn lạch
bạch, chả bao giờ dám bước lên cái cân.
Đôi khi thấy buồn, cứ tối tối mình
lại lôi tập ảnh cũ chụp thời con gái ra xem và xuýt xoa: "Ngày xưa mình
mi nhon, mình xinh thế kia mà!".
Rồi mình lọ mọ lập ra một "chương
trình giảm cân" hẳn hoi mà "môn" chủ đạo là mặc áo mưa kín người rồi
nhảy nhô nhảy nhào cho toát mồ hôi. Ông xã thấy vậy, để thể hiện tình
thương mến, ông xã đã luôn ở bên vợ làm nhiệm vụ… kéo rèm, đóng cửa cho
kín (hàng xóm nhìn thấy lại tưởng mình… làm sao), khi mình nhảy thì anh
ngồi vỗ tay theo nhịp. Tập được mấy hôm, mình quyết định bỏ cuộc vì quá
mệt.
Thấy vậy, chồng mình ngay lập tức lên
mạng tìm hiểu về các phương pháp giảm béo bằng thực phẩm. Hóa ra, cũng
có không ít chị em "khốn khổ" vì béo, họ dùng mạng làm diễn đàn để trao
đổi với nhau kinh nghiệm và các phương pháp giảm béo.
Sau nhiều ngày “lặn lội” trên thế
giới mạng, cuối cùng, ông xã cũng tìm được phương pháp giảm cân rất phù
hợp với vợ, bởi đây là loại thực phẩm mà mình “mê tít” từ nhỏ - Giảm cân
bằng khoai lang.
Qua tìm hiểu, mình được biết:
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B,
C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên
tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt,
magie...Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại
"thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất".
Ngoài giá trị dinh dưỡng nêu trên,
khoai lang còn là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Năng
lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với
khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá
trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Thành phần của khoai lang còn chứa
các thành phần không dễ bị phân huỷ trong các dung môi hữu cơ vì vậy
nhanh tạo cảm giác no bụng.
Bữa ăn hàng ngày chỉ cần thay thế 1-2
bát cơm bằng 1-2 bát khoai củ có thể dưới dạng luộc, hấp, nướng hoặc
nấu canh là năng lượng đưa vào giảm đi khoảng 20-25% mà thể tích lượng
thức ăn đưa vào dạ dày không giảm, không gây khoảng trống trong dạ dày
dẫn đến cảm giác đói.
Nên chế biến khoai lang theo phương
pháp nấu, luộc, nướng. Không giống như cơm và các thực phẩm khác, tinh
bột có trong khoai lang khi rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó
tiêu hoá. Còn khi ăn sống sẽ dễ bị đau bụng, nôn mửa, ỉa chảy.
Nên ăn khoai lang vào bữa trưa vì lúc này khả năng hấp thụ canxi và các nguyên tố vi lượng khác của cơ thể ở mức cao nhất.
Anh xã đem phương pháp này “phổ biến”
lại cho mình, mình hào hứng, khí thế bừng bừng. Ngay ngày hôm sau,
chiến dịch “đòi” lại chiếc eo thon của mình bắt đầu.
“Chiến dịch” giảm béo với khoai lang
của mình đã thực hiện được 1 tháng. Hôm qua, đi làm về, mình hí ha hí
hửng chạy lại ôm chồng bảo: “Anh xã ơi, em giảm được 3kg mỡ thừa rồi”.
Khỏi phải nói, chồng mình vui đến mức nào. Còn mình, không còn lâu nữa,
mình sẽ có cơ hội "cười vào mũi" mấy em cùng cơ quan bởi hễ thấy mình đi
cùng ông xã là mấy cô lại bảo: Anh nhiệt tình "chăm" chị quá nên người
teo tóp còn chị "phì nhiêu".
Ngọc Anh
phunutoday.vn
Giảm cân với khoai lang |
Khoai lang là loại thực phẩm
quen thuộc với cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta. Nhiều người
thường cho rằng ăn khoai lang sẽ làm bạn mập lên, bởi khoai lang có chứa
nhiều tinh bột. Nhưng trên thực tế, khoai lang lại hoàn toàn có thể
giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Ảnh:Sinhcon
Trong 100 gram khoai lang chỉ chứa có
0,2 gram chất béo, bằng một phần tư bát cơm. Vì khoai lang có chứa hàm
lượng ca lo tương đối thấp, nó được coi là loại thực phẩm hàng đầu chứa
ít chất béo. Ngoài ra, khoai lang còn có chứa rất nhiều những thành phần
dinh dưỡng khác, như vitamin A, vitamin B, vitamin C, các loại chất xơ
và khoáng chất như sắt, kali… và rất nhiều nguyên tố vi lượng khác nữa.
Trong đó, chất xơ là thành phần rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp
nhuận tràng. Đồng thời, các chất xơ làm cho cơ thể chúng ta khó hấp thụ
chất béo. Chính vì thế mà các chuyên gia sức khỏe thường gọi khoai lang
là loại thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng tốt nhất. Cũng chính là loại
thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà rẻ nhất.
Ảnh: Tuoitrequangnam
Nhiều người thường gọi khoai lang là
“thần dược” giúp giảm cân hiệu quả. Tại Nhật Bản. khoai lang nướng được
coi là loại thực phẩm giúp làm đẹp hiệu quả và an toàn.
Kim Thu
Theo Woman
|
Giảm cân với khoai lang
Giầu dinh dưỡng nhưng khoai lang lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. Đó là vì loại củ này chứa ít năng lượng, khi ăn nhanh tạo cảm giác no bụng…
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, magie…Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại 'thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất'.
Ngoài giá trị dinh dưỡng nêu trên, khoai lang còn là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.
Loại
củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển
hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Thành
phần của khoai lang còn chứa các thành phần không dễ bị phân huỷ trong
các dung môi hữu cơ vì vậy nhanh tạo cảm giác no bụng.
Ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ làm bạn giảm được một lượng lớn thức ăn sẽ đưa vào cơ thể mà không hề gây ra cảm giác đói.
Ăn
khoai lang ở mức độ vừa phải (100gram/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hoá
vì thành phần vitamin C và các axit amin giúp kích thích nhu động ruột,
làm quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu.
Nên chế biến khoai lang theo phương pháp nấu, luộc, nướng. Không giống như cơm và các thực phẩm
khác, tinh bột có trong khoai lang khi rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo
thành chất khó tiêu hoá. Còn khi ăn sống sẽ dễ bị đau bụng, nôn mửa, ỉa
chảy.
Nên ăn khoai lang vào bữa trưa vì lúc này khả năng hấp thụ canxi và các nguyên tố vi lượng khác của cơ thể ở mức cao nhất.
Theo people
Ăn khoai lang giảm mập!
(EVA.VN) Nhiều người cho rằng ăn khoai lang sẽ làm cơ thể mập lên, bởi khoai lang có chứa nhiều tinh bột. Điều đó có đúng không?
|
Khoai lang hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả
Trong 100 gram khoai lang chỉ chứa có 0,2 gram chất
béo, bằng một phần tư của một bát cơm. Vì khoai lang có chứa hàm lượng
ca-lo tương đối thấp, nó được coi là loại thực phẩm hàng đầu chứa ít
chất béo.
|
Khoai lang còn có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng.
|
Ngoài ra, khoai lang còn có chứa rất nhiều những
thành phần dinh dưỡng khác. Ví dụ như vitamin A, vitamin B, vitamin C,
các loại chất xơ và khoáng chất như sắt, kali…và rất nhiều nguyên tố vi
lượng khác nữa.
Trong đó, chất xơ là thành phần rất có lợi cho
đường tiêu hóa, giúp nhuận tràng. Đồng thời, các chất xơ làm cho cơ thể
chúng ta khó hấp thụ chất béo. Chính vì thế mà các chuyên gia sức khỏe
thường gọi khoai lang là loại thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng tốt
nhất. Cũng chính là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà rẻ nhất.
Nhiều người thường gọi khoai lang là “thần dược”
giúp giảm cân hiệu quả. Tại Nhật Bản. khoai lang nướng được coi là loại
thực phẩm giúp làm đẹp hiệu quả và an toàn. Ngoài khoai lang ra, bạn
cũng có thể tham khảo một vài loại thực phẩm cũng có tác dụng giảm cân
dưới đây: