Nguyên liệu: (2 người)
- 500g ngao, rửa sạch.
- 1/2 củ tỏi, băm nhỏ
- 1-2 chùm cần tây, rửa sạch, thái nhỏ
- 1 thìa bơ nhỏ
- muối, tiêu xay
- Làm chảy bơ trong chảo (nên dùng chảo lòng võng), cho tỏi vào đảo cho thơm.
- Cho ngao vào, để lửa vừa, thêm chút muối (chút ít thôi vì ngao vốn mặn) và đảo đều đến khi ngao mở hết nắp.
(Theo Kokotaru)
- Ngao hoa: 1kg
- Bơ: 1 thìa đầy (thìa ăn cơm)
- Tỏi: 1 củ
- Lá hẹ
Thực hiện:
Bước 1: Ngao hoa mua về ngâm ngay vào chậu nước gạo (hoặc nước muối) trong vài tiếng cho ngao nhả sạch cát. Sau đó trà sạch vỏ ngao, để ráo nước.
Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, cho một thìa đầy bơ vào đun đến khi tan chảy.
Bước 4: Cho tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Trút ngao vào xào cùng tỏi đã phi thơm cho tới khi ngao há hết miệng thì thả lá hẹ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Ngao hoa xào bơ tỏi ăn no không chán
Nguyên liệu:- Ngao hoa: 1kg
- Bơ: 1 thìa đầy (thìa ăn cơm)
- Tỏi: 1 củ
- Lá hẹ
Bước 1: Ngao hoa mua về ngâm ngay vào chậu nước gạo (hoặc nước muối) trong vài tiếng cho ngao nhả sạch cát. Sau đó trà sạch vỏ ngao, để ráo nước.
Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Chúc bạn và gia đình cuối tuần ngon miệng với ngao hoa xào bơ tỏi!
Thùy Nguyễn (Eva.vn)