Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Mát trời làm nộm rau muống

Đảm bảo món này vừa ngon, vừa đơn giản mà lại kinh tế. Cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:
- Rau muống: 01 bó
- Lạc rang: 50 g
- Tép: 100 g
- Kinh giới, rau ngổ, húng quế
Mát trời làm nộm rau muống - 1
- Chanh tươi: 2 quả
- Tỏi: 2 củ
- Ớt tươi: 2 quả
- Đường, súp. mì chính.
Cách làm:
Mát trời làm nộm rau muống - 2
Bước 1: Rau muống rửa sạch, bỏ bớt phần lá đem luộc chần qua nước đun sôi rồi thả rau muống vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn.
Mát trời làm nộm rau muống - 3
Bước 2: Tép tươi rửa sạch đem rang chín với một chút xíu dầu ăn.
Mát trời làm nộm rau muống - 4
Bước 3: Lạc khô rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập.
Mát trời làm nộm rau muống - 5
Bước 4: Rau kinh giới, rau ngổ, húng quế đem rửa sạch thái nhỏ
Mát trời làm nộm rau muống - 6
Bước 5: Tỏi bóc vỏ, giã dập. Ớt thái sợi, bỏ hạt.
Mát trời làm nộm rau muống - 7
Bước 6: Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.
Mát trời làm nộm rau muống - 8
Bước 7: Vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt.
Mát trời làm nộm rau muống - 9
Tiếp đó cho tép vào
Mát trời làm nộm rau muống - 10
Kế tiếp là lạc rang. Cuối cùng là hỗn hợp rau thơm.
Mát trời làm nộm rau muống - 11
Bước 8: Dùng đũa và muôi trộn đều các hỗn hợp lên là được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và cả vị giòn giòn của rau muống nữa nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!
Hương Quý (Eva.vn)