Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Làm mới món mì ngày lạnh

Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu so với… “phiên bản gốc”, những món mì này sẽ mang hương vị độc đáo.

Mì xốt nghêu sa tế

Cho nghêu vào nồi nấu đến khi mở miệng thì bắc xuống, lấy thịt. Mì trụng nước sôi, vớt ra xóc với chút dầu ăn để mì không dính lại. Phi thơm hành, cho xốt cà chua và sa tế vào đảo đều. Sau đó cho nghêu vào xào qua trong lửa lớn. Món này ăn với rau sống hoặc đu đủ muối chua.

Mì udon xào nấm


Cho mì udon vào nước sôi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh cho sợi mì không bị bở, để ráo nước. Làm sạch nấm linh chi, nấm rơm, xắt khúc đậu bắp, hành tây, ớt chuông dài khoảng 2 - 3cm. Xào chín tôm bóc nõn vừa chín tới, cho các nguyên liệu trên vào, xào trong lửa lớn. Nguyên liệu vừa chín, cho mì udon vào trộn đều trong vài phút, cho thêm một ít tương Yakisoba để món mì có vị đặc trưng.
Làm mới món mì ngày lạnh - 1
Ảnh minh họa
Mì lạnh xứ Hàn

Các quán ăn Hàn Quốc tại TP.HCM đều có món mì này và bạn có thể tìm nguyên liệu để chế biến trong các siêu thị. Sau khi trụng mì, xả qua nước lạnh, để mì ráo nước. Hầm nước lèo từ xương bò, cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ (Kombu) vào nồi, để lửa nhỏ, vớt hết váng mỡ và nêm vừa ăn, để nguội rồi cho vào… tủ lạnh. Nấu chín bắp bò, xắt mỏng. Khi ăn cho mì vào tô, bên trên xếp thịt bò, trứng luộc cắt đôi, chan nước lèo lạnh lên. Món này ăn kèm kim chi, giấm, nước tương Hàn Quốc.

Mì Ý xào cá hồi

Luộc spaghetty theo hướng dẫn trên bao bì. Phi thơm hành tây thái nhỏ bằng dầu ôliu hoặc bơ, cho mì vào xào với kem tươi (không nên cho nhiều vì dễ bị ngấy). Sau đó cho hành paro thái nhỏ vào đảo đều, nêm vừa ăn. Khi cho mì vào dĩa thì rắc thêm phô mai nghiền nhỏ và đặt cá hồi đã chiên vàng với bơ lên trên.
(Theo PNO)