Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Mỳ Ý và ngao xốt bơ chanh

Nguyên liệu (2 người ăn)
- Mỳ Ý

– 1kg ngao nguyên vỏ, rửa sạch hết đất cát trên ngao. Có thể ngâm ngao vào nước lạnh pha muối và một quả ớt cay dầm nát để ngao nhả bớt đất cát.

– 150 g cà chua bi thái hạt lựu

– 3 tép tỏi băm nhuyễn

– 1 thìa nước cốt chanh

– 30g bơ nhạt
Mỳ Ý và ngao xốt bơ chanh - 1
– Muối, tiêu

– 1 nắm basil thái nhỏ (chừa lại vài lá để trang trí)
Cách làm:
- Đun nước sôi, luộc mỳ Ý với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao. Mỳ luộc chín đổ ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh.
- Trong lúc đợi mỳ chín thì làm xốt ngao như sau:
+ Làm nóng nồi hoặc chảo có nắp đậy, để lửa nhỏ cho bơ vào chảo đun chảy. Đợi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.
+ Đợi tỏi có mùi thơm thì cho cà chua vào, xào sơ khoảng 30 giây -1 phút
Mỳ Ý và ngao xốt bơ chanh - 2
+ Cho ngao vào, đảo qua rồi đậy nắp vung cho ngao chín (để lửa vừa đến to dần)
+ Ngay khi ngao mở nắp cho nước cốt chanh, basil, muối và tiêu vào chảo. Xóc đều cho ngao ngấm xốt.
Vậy là xong xốt ngao
- Công đoạn cuối cùng là gắp mỳ ra đĩa. Đổ xốt ngao lên trên. Trang trí thêm vài lá basil và măm thôi!
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
savourydays (Eva.vn)