Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Ngon cơm với hoa thiên lý xào lòng gà


Nguyên liệu: (3-4 người)

- 1 bộ lòng gà
- 300-400g hoa thiên lý
- 1 tbs nước mắm
- 1/4 tsp tiêu
- 1 củ hành tím
- hạt nêm
- dầu ăn

Cách làm:

- Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
- Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
Ngon cơm với hoa thiên lý xào lòng gà - 1
- Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
Ngon cơm với hoa thiên lý xào lòng gà - 2
- Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.
Ngon cơm với hoa thiên lý xào lòng gà - 3
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Kokotaru)