Nguyên liệu
3 bắp ngô non
Đường trắng
Tinh dầu hoa bưởi hoặc lá thơm
Vừng rang
Bột sắn
1 thìa bột ngô
Nước cốt dừa
Cách làm:
Ngô bỏ vỏ cho vào nồi luộc qua
Sau đó vớt ngô ra để ráo nước
Dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra
Bắc
nồi lên bếp, cho lá thơm hoặc tinh dầu bưởi vào trước, tiếp theo cho
ngô vào đun nhỏ lửa, khi ngô chín mềm cho thêm đường vừa ăn và 1 chút
muối để chè có độ đậm đà. Hòa tan sắn dây với 1 bát nước lạnh rồi khẽ đổ
vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
Chè
ngô chín để nguội, múc ra cốc, bát để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời
tiết nóng bức ăn một cốc chè ngô thanh mát là tuyệt nhất. Khi ăn rắc
thêm vừng rang và nước cốt dừa.
TP (Ảnh MZ)