Nước lọc
1 thanh pho mát không muối
½ muỗng cà phê bột mù tạt khô (có thể không có)
1 bát bột mì đa dụng (300gr)
4 quả trứng gà
1 thanh bơ
Muối
Nguyên liệu làm bánh
Cách làm:
1. Đun sôi nước và bơ: Cho một ít bơ, nước, bột mù tạt khô (nếu có) muối kết hợp đun sôi lên.
1. Đun sôi nước và bơ: Cho một ít bơ, nước, bột mù tạt khô (nếu có) muối kết hợp đun sôi lên.
2. Thêm bột mì: Sau khi
tất cả bơ đã tan chảy, để nguội một lúc rồi cho bột mì vào khuấy cùng,
khuấy mạnh và đều tay cho đến khi bột dính quyện lại như khoai tây
nghiền.
3. Nấu bột: Bắc nồi bột
trở lại bếp đun nhỏ lửa khuấy tầm 3 đến 5 phút để làm khô bột, để biết
khi nào bột được hay chưa bạn lấy một chiếc thìa khuấy nhẹ rồi rút thìa
lên, khi thấy bột có thể tạo thành một khối thẳng đứng là được.
4.Thêm trứng: Đổ bột vào
máy trộn (nếu không có máy trộn) bạn có thể cho bột vào trong một bát tô
cho trứng vào khuấy đều tay. Nếu sử dụng máy trộn sẽ giúp hỗn hợp bột
bông xốp hơn.
5.Thêm pho mát: Tiếp tục cho pho mát đã được thái nhỏ vào và trộn đều tiếp cho đến khi tất cả hòa quyên với nhau thật mát và mượt.
6. Nướng bánh: Sau khi
hoàn thiện xong hỗn hợp bột, múc thành từng viên bánh nhỏ như su kem,
bật lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F, lót lò bằng 1 tờ giấy nướng chống
dính. Sau 5 phút hạ nhiệt dần xuống 350 độ F. Nướng khoảng 20 đến 25
phút nữa, bánh sẽ dần căng phồng và chuyển màu sang vàng nâu.
7. Làm mát bánh: Khi đã
hoàn thiện xong bước nướng bánh, bước cuối cùng sẽ là làm mát bánh, xếp
bánh vào hộp để trong tủ lạnh ở ngăn mát, khi nào muốn ăn thì bạn chỉ
mang ra dùng thôi nhé.
Chúc bạn thành công!
TP (Eva)