Cuối tuần nắng nóng thật thích hợp để chế biến món hoa thiên lý xào hải sản ngọt mát.
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 200 gr rửa sạch để ráo
- Tôm: 150 gr
- Ngao: 500 gr
- Hành củ băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
Bước 4: Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mách nhỏ: - Để bóc tôm được nhanh bạn có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi đem ra bóc vỏ. Lúc này, bóc tôm sẽ rất dễ dàng.
- Ngoài ra bạn cũng có thể để nguyên cả con ngao vào xào cùng với hoa thiên lý. Món ăn sẽ đậm đà vị mặn của ngao.
Hương Quý (Eva.vn)