Nguyên liệu:
Miến khô 250 gr
Tôm sú 200 gr
Mực lá 200 gr
Nấm hương khô 50 gr
Tỏi bằm 2 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Ớt Đà Lạt 1 trái
Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào
Tương ớt Nhật, tiêu xay
Thực hiện:
Miến ngâm nước
cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa
sạch, xắt miếng vừa ăn khía vảy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành
tây bỏ vỏ, xắt múi cam.
Nấm hương ngâm
nước lạnh, cắt bỏ chân, ngâm mềm rồi xào qua trước với gia vị, bột nêm
và dầu hào. Đun một chút nước sôi, trụng sơ tôm, mực, và cà rốt cho hơi
chín. Vớt rất cả ra để ráo.
Phi thơm tỏi rồi cho hành
tây, ớt, tôm mực, cà rốt vào xào, nêm bột nêm, dầu hào, tương ớt Nhật,
tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay cho thấm gia vị. Bày
miến ra đĩa, ăn với nước tương.
(Theo Bep)