Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Miến xào hải sản miễn chê


Nguyên liệu:

Miến khô 250 g
r
Tôm sú 200 gr
Mực lá 200 gr
Nấm hương khô 50 gr
Tỏi bằm 2 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Ớt Đà Lạt 1 trái
Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào
Tương ớt Nhật, tiêu xay

Thực hiện:

Miến ngâm nước cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn khía vảy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây bỏ vỏ, xắt múi cam.
Miến xào hải sản miễn chê - 1
Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt bỏ chân, ngâm mềm rồi xào qua trước với gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun một chút nước sôi, trụng sơ tôm, mực, và cà rốt cho hơi chín. Vớt rất cả ra để ráo.
Phi thơm tỏi rồi cho hành tây, ớt, tôm mực, cà rốt vào xào, nêm bột nêm, dầu hào, tương ớt Nhật, tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay cho thấm gia vị. Bày miến ra đĩa, ăn với nước tương.
(Theo Bep)