Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Kem dâu tây không thể chối từ




1. Thành phần

- 3 chén dâu tây tươi thái lát

- 3 muỗng canh nước chanh
Kem dâu tây không thể chối từ - 1
- 2/3 hoặc 1 chén đường (tùy thuộc vào sở thích của bạn)

- ¼ muỗng cà phê muối
Kem dâu tây không thể chối từ - 2
- ½ tách sữa nguyên chất

- 1 chén sữa chua, có thể thêm muỗng canh kem
Kem dâu tây không thể chối từ - 3
2. Chế biến

- Đặt dâu tây, nước chanh, muối và đường vào một cái chảo vừa. Tăng nhiệt, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp tan hoàn toàn, tắt bếp và để nguội trong vòng 10 phút.
Kem dâu tây không thể chối từ - 4
- Khuấy trong sữa và sữa chua cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn quyện vào nhau. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh và làm lạnh trong vòng 1 giờ, tốt nhất là trong vài giờ cho đến khi chúng đông lại.
Kem dâu tây không thể chối từ - 5
- Có thể dùng dây tây để trang trí khi ăn. Để trong tủ lạnh cho đến khi chúng đông lại thành kem là ngon nhất.

Chú ý:  Nếu không có dâu tây, bạn có thể thay thế bằng loại quả ưa thích.
Cherry (Theo SR)