- 3 chén dâu tây tươi thái lát
- 3 muỗng canh nước chanh
- 2/3 hoặc 1 chén đường (tùy thuộc vào sở thích của bạn)
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ tách sữa nguyên chất
- 1 chén sữa chua, có thể thêm muỗng canh kem
- 1 chén sữa chua, có thể thêm muỗng canh kem
2. Chế biến
- Đặt dâu tây, nước chanh, muối và đường vào một cái chảo vừa. Tăng nhiệt, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp tan hoàn toàn, tắt bếp và để nguội trong vòng 10 phút.
- Đặt dâu tây, nước chanh, muối và đường vào một cái chảo vừa. Tăng nhiệt, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp tan hoàn toàn, tắt bếp và để nguội trong vòng 10 phút.
- Khuấy trong sữa và sữa chua cho đến khi
hỗn hợp hoàn toàn quyện vào nhau. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh và làm lạnh
trong vòng 1 giờ, tốt nhất là trong vài giờ cho đến khi chúng đông lại.
- Có thể dùng dây tây để trang trí khi ăn. Để trong tủ lạnh cho đến khi chúng đông lại thành kem là ngon nhất.
Chú ý: Nếu không có dâu tây, bạn có thể thay thế bằng loại quả ưa thích.
Chú ý: Nếu không có dâu tây, bạn có thể thay thế bằng loại quả ưa thích.
Cherry (Theo SR)