Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Chè đậu xanh ngân nhĩ cho ngày nắng lên

Nguyên liệu:
- 100g đậu xanh, 30g nấm tuyết (ngân nhĩ)
- Đường phèn, 2 lít nước
Cách làm:
- Đậu xanh và nấm tuyết trước khi nấu nên ngâm qua.
Chè đậu xanh ngân nhĩ cho ngày nắng lên - 1
- Với đậu xanh thì loại bỏ những hạt lép, nổi lên trên, còn nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồi xé thành từng miếng nhỏ.
- Cho cả đậu xanh và nấm tuyết vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liu riu trong khoảng 30 phút.
- Sau đó thả đường phèn vào (độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặc trắng.
- Món chè này ăn nóng hay ăn mát đều ngon và rất thích hợp cho những ai có triệu chứng đau dạ dày.
Theo Hàn Giang (Dân Việt