Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Đổi món với mỳ gà rau củ nào!

1.    Nguyên liệu

-    Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ
-    1 thìa dầu thực vật
-    1 củ hành nhỏ thái hạt lựu
-    3 củ cà rốt
-    Khoai tây, củ từ hoặc củ cải tùy thích
-    Bột tỏi
-    1/8 thìa hạt tiêu đen
-    Cần tây thái nhỏ mịn
-    Muối
-    Nước dùng gà
-    2 chén nước
-    250g mì

2.    Chế biến
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 1
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 2
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái tạo kiểu hình trái tim. Củ từ thái miếng tương tự.
Bước 2: Hành tây thái hạt lựu
Bước 3:  Trong nồi nhỏ, lửa vừa, xào hành tây cùng dầu ăn cho đến khi hành mềm.
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 3
Bước 4: Thêm các loại rau, nước dùng gà, nước, rau mùi tây, bột tỏi và hạt tiêu vào cùng, trộn đều, nấu cho đến khi rau củ mềm.
Bước 5: Thêm muối vào nồi cho vừa, đậm đà
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 4
Bước 6: Trong một nồi riêng, nấu thịt gà cho chín và để nguội xé nhỏ.
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 5
Bước 7: Chuẩn bị mì, chần qua nước sôi.
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 6
Bước 8: Cho mì vào bát, cho thịt gà lên trên, đổ nước súp gà lên trên mì. Rắc cần tây lên trên trước khi ăn.
Đổi món với mỳ gà rau củ nào! - 7
Món này ngon, dễ ăn. Các bạn cùng thưởng thức nhé!
TB (Eva.vn)