Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Ngao xào cay ngon tuyệt

1. Thành phần

- 1kg ngao

- 4 muỗng canh nước tương

- Ớt

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- Một vài trái ớt xanh

- Một vài trái ớt chín đỏ

- ½ muỗng canh hạt mè

- ½ muỗng canh dầu mè

- Muối

2. Chế biến
Ngao xào cay ngon tuyệt - 1
- Luộc ngao trong nồi khoảng 15 phút, đến khi ngao mở miệng hết là được
Ngao xào cay ngon tuyệt - 2
- Ớt thái nhỏ cả ớt xanh và ớt chín, tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn
Ngao xào cay ngon tuyệt - 3
- Cho dầu vào chảo, đun sôi, sau đó đổ tỏi, ớt và gia vị vào xào qua đến khi chúng có mùi thơm
Ngao xào cay ngon tuyệt - 4
- Cho ngao vào xào cùng, đảo đều để gia vị và ớt ngấm vào ngao, khoảng 3 phút là được.
- Bắc thức ăn ra và bày ra đĩa
Ngao xào cay ngon tuyệt - 5
- Nhớ rằng, đây là món ăn theo kiểu Hàn nên rất cay. Nếu bạn không ăn được cay thì có thể điều chỉnh lượng ớt khi cho vào.
 Ngao xào cay ngon tuyệt - 6
Chúc các bạn ngon miệng!
Love (Theo hansik)