Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Bí ngồi xào hải sản cuối tuần


Bí ngồi xào hải sản không chỉ là món ăn ngon mà nó có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Bí ngồi: 1 quả (300gr)
- Tôm: 100gr
- Bạch tuộc: 300g (hoặc mực)
- Ngao: 200gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, dầu hào, hạt tiêu.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 1
Thực hiện:
Bước: Hành khô và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái chỉ.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 2
Bước 2: Bí ngồi rửa sạch, bổ làm 2 hoặc 3 theo chiều dài của quả bí. Sau đó cắt chéo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 3
Bước 3: Tôm rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng dao khứa dọc lưng tôm để bóc bỏ chỉ đen.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 4
Bước 4: Bạch tuộc rửa sạch bằng rượu để khử tanh, móc bỏ ruột rồi rửa lại với nước. Thái bạch tuộc thành từng miếng nhỏ, ướp cùng một chút hạt nêm, bột canh, gừng băm nhỏ và dầu hào.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 5
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, tỏi băm nhỏ và gừng đã thái chỉ vào phi thơm.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 6
Bước 6: Cho tôm vào xào đến khi tôm lên mầu đỏ cả hai mặt thì cho bạch tuộc vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng vài cái.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 7
Bước 7: Kế tiếp cho ngao và bí ngồi vào xào cùng cho tới khi ngao mở miệng hết thì nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 8
Bước 8: Xúc món xào ra đĩa, rắc lên trên chút hạt tiêu rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé.
Bí ngồi xào hải sản cuối tuần - 9
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn (Eva.vn)