Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn


Nguyên liệu
- Đu đủ: 1 quả ( đu đủ ương sẽ ngon hơn)
- Cà rốt: 1  củ
- Tai lợn: 1-2 cái
- Rau răm: Thái nhỏ
- Súp, mì chính, đường, chanh, tỏi, ớt quả.
Cách làm:
Bước 1: Bào đu đủ và cà rốt thành từng sợi mỏng. Ngâm vào nước với vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 1
Bước 2: Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, để ráo nước rồi thái mỏng.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 2
Bước 3: Tỏi, ớt đập dập, thái nhỏ.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 3
Bước 4: Chanh tươi vắt lấy nước cốt bỏ hạt, pha cùng với một ít súp, đường, mì chính rồi thêm tỏi ớt vào (tùy theo độ mặn ngọt cho sao hợp lý với lượng đu đủ).
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 4
Bước 5: Đu đủ vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một cái tô to.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 5
Bước 6: Cho rau răm thái nhỏ vào tô đựng đu đủ bào.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 6
Bước 7: Tiếp đến đổ nước pha tỏi ớt vào.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 7
Bước 8: Sau cùng là tai lợn.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 8
Bước 9: Trộn đều tất cả.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 9
Bước 10: Cuối cùng, cho nộm đu đủ tai lợn ra đĩa và thưởng thức.
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 10
Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 11
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
H.A (Eva.vn)