Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Nhãn tươi loại dày cùi
- Đường phèn
Nguyên liệu cho món chè sen
Cách làm:Bước 1: Hạt sen cho vào nước lạnh đun sôi, vớt ra xả nước cho đi hết các màng còn sót lại để khi ninh nước sen được trong. Tuy nhiên có thể không cần bước trên nếu như các bạn chọn mua được loại sen khô của Huế, các hạt sen đều ăm ắp, trắng tinh, được xâu thành những chuỗi nhỏ. Sau đó lại cho vào nước lạnh đun sôi thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất để hạt sen chín bở mà ko bị nát, nếu hạt sen nát nước chè sẽ bị đục.
Chúc các bạn thành công với món chè sen nhãn thanh mát này!
Mẹ Ỉn (Eva)