Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Gỏi ngó sen đậm hồn Việt

1. Nguyên liệu

- Ngó sen ngâm chọn loại ngon, trắng (mua trong cửa hàng tạp hóa)

- 3 tách cà rốt ngâm để ráo

- 1 bó rau răm

- 1 bó bạc hà (rau thơm)

- ½ chén thịt lợn vai
Gỏi ngó sen đậm hồn Việt - 1
- ½ chén tôm

- 2 muỗng canh lạc rang

- 2 muỗng canh hẹ tây chiên (hành khô)

- ½ chén nước mắm chấm

2. Chế biến
Gỏi ngó sen đậm hồn Việt - 2
Đun sôi thịt lợn vai trong nước với một ít muối, đường. Đun sôi tôm có vỏ trong nước. Tắt bếp, vớt thịt và tôm ra, đặt sang bên cho ráo nước.

Rửa ngó sen, cắt miếng vừa ăn. Thịt lộn chín thái lát mỏng.
Gỏi ngó sen đậm hồn Việt - 3
Trong bát lớn, trộn đều tất cả các loại nguyên liệu, kể cả rau thơm cùng với nhau. Rắc lạc và hành khô lên trên. Ăn cùng nước mắm. Món này vừa dễ làm vừa dễ ăn.

Chúc các bạn ngon miệng! 
Love (Theo TC)