Thành phần (làm cho 4 người):
- 500ml nước ép dưa hấu
- 40g bột bắp
- 165 g đường
- ½ gói vani
- một chút quế ép
- Một chút sô cô la, quả hồ trăn, một chút quế, mứt bí ngô thái hạt lựu (để chuẩn bị sẵn cho lúc nào ăn).
Cắt dưa hấu, loại bỏ hạt và cho vào máy xay đến khi nào thành nước ép, sau đó rót riêng ra một nồi.
Cho bột ngô với một chút nước ép dưa hấu và trộn đều chúng lên với nhau thành một hỗn hợp. Tiếp tục trộn hỗn hợp này với lượng nước ép dưa hấu còn lại, thêm đường và quế rồi tiếp tục trộn đều.
Rửa sạch khuôn và để ráo. Đổ món thạch dưa hấu này vào khuôn rồi để nguội. Sau đó để vào ngăm mát tủ lạnh 1 đêm nhé.
Với thời tiết nóng bức này, được một cốc thạch dưa ngọt ngọt mát mát lại thơm mùi quế và sô cô la nữa thì còn gì bằng nhỉ!
Kẹo Sữa (Theo MM)