Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Nước chanh ép xiro ngon đến giọt cuối cùng

1. Nguyên liệu

Làm một bình nhỏ, khoảng 0,75 lít

- ½ chén (khoảng 100g) đường trắng hoặc hơi vàng
Nước chanh ép xiro ngon đến giọt cuối cùng - 1
- 1 chén nước sôi

- Nước cốt chanh, loại bỏ hạt, khoảng 1 muỗng

- 500ml nước lạnh
Nước chanh ép xiro ngon đến giọt cuối cùng - 2
- Chanh cắt miếng

2. Cách chế biến

- Làm xiro đường bằng cách hòa tan ½ chén đường với một cốc nước sôi. Cho xiro đường vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi lạnh.
Nước chanh ép xiro ngon đến giọt cuối cùng - 3
- Kết hợp nước cốt chanh với nước lạnh, xiro đường và miếng chanh cắt mỏng trong một bình thủy tinh. Dùng ngay khi có thể.

- Nếu không dùng ngay, bạn có thể đặt bình nước chanh vào tủ lạnh để tránh mất vitamin hoặc uống cùng với đá. Nhớ là uống trong một ngày là tốt nhất, đừng để quá lâu.

Chúc các bạn ngon miệng!
Love (Theo NC)