Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Chè khoai môn cốt dừa thơm ngậy


Nguyên liệu:
- 400g khoai môn
- 100g hạt trân châu
- 175g đường đỏ
- 1 hộp nước cốt dừa
- 900 ml nước
Chè khoai môn cốt dừa thơm ngậy - 1
Hãy thử ăn, bạn sẽ thích ngay đấy!
Cách làm:
- Ngâm hạt trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở. Sau đó vớt ra để ráo.
- Khoai môn gọt vỏ và thái miếng vuông, đem hấp vừa chín tới.
- Đun sôi nước rồi cho đường vào, tiếp đến là khoai đã hấp. Để lửa to, đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại.

- Đun sôi một lúc cho đường ngấm vào khoai, vặn nhỏ lửa. Khi khoai đã chín mềm, cho hạt trân châu vào, ngoáy đều và chờ chè sôi thêm 1 phút nữa là tắt bếp.

- Để chè nguội bớt, trước khi ăn, múc ra bát rồi cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng !
(Theo Tapchimonngon)