Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Bánh chuối nướng thơm phức, béo ngậy

Nguyên liệu:

-    200 gr bột mì

-    165 gr bơ nhạt

-    160 gr đường vàng

-    60 ml whipping powder

-    0,75 gr bột nở

-    4 trái chuối tây

-    2 quả trứng

-    ¼ muỗng cà phê muối

-    Giấy nến, khuôn vuông 20 cm
Bánh chuối nướng thơm phức, béo ngậy - 1
Bánh chuối nướng ngon hợp với thời tiết se lạnh.

Cách làm:


1.    Lột vỏ 2 trái chuối, xắt lát dọc trái dày khoảng 0,7 cm. Xay mịn 40 gr đường hoa mai, trộn đều với bơ. Trải giấy nến vào khuôn, phết hỗn hợp bơ đường kín đáy khuôn bày chuối lát lên trên.

2.    Trộn đều bột mì với muối, bột nở. Chuối lột vỏ, cho vào đĩa sâu lòng dằm nát. Đánh bơ với đường cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu sáng, đập trứng vào đánh cho đến khi trứng tan đều.

3.    Từ từ rây bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều lên, cho muối dằm, whipping cream vào trộn đều tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện trộn đều. Cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Tùy vào khẩu vị mà dùng bánh  nóng hay nguội cùng trà nóng đều rất thơm ngon.
(Nguồn Bếp Gia đình)