Thời tiết đang giao mùa nên rất dễ bị mắc các chứng bệnh như ho gió, ho khan, viêm họng... vì thế hãy làm loại si rô chanh đào để trị ho cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
- Chanh đào: 2 kg
- Mật ong chuẩn: 2 lít
- Đường phèn: 1,4 kg
Bước 1: Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
Có thể bạn chưa biết:
Ở Việt Nam có khoảng 20 loài
chanh khác nhau cho quả. Trong đó có 1 giống chanh quý được ưa chuộng
là chanh Đào. Mùa chanh đào thường rất ngắn, thường chỉ kéo dài từ một
đến hai tháng trong năm (khoảng tháng 8 đến tháng 9). Đặc điểm của
chanh đào là quả có vỏ mỏng, màu vàng hanh chưa nhiều tinh dầu, ruột có
màu hồng đào và rất thơm.
Trong dân gian từ lâu đã lưu
truyền bài thuốc trị ho rất tốt và lành từ chanh đào đó là Chanh đào
ngâm mật ong đường phèn.Thông thường ngâm chanh thái lát sau 3 tháng đã
sử dụng được, trong khi chanh ngâm nguyên quả phải đợi sau 6 tháng.
Đây là bài thuốc quý có thể chữa các chứng bệnh như ho, ho gió, ho khan, khản tiếng, viêm họng...
|