Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Cơm Chiên Dương Châu Chay


Vật liệu :
- xá xíu chay xắt hạt lựu ( làm từ mì căn )
- tàu hũ ky lá ngâm mềm xắt sợi
- đậu phụ xắt mõng chiên vàng ,xắt hạt lựu
- chã lụa chay xắt hạt lựu
- nấm đông cô , nấm rơm ngâm mềm xắt hạt lựu
- cà rốt gọt võ xắt hạt lựu
- đậu cô ve xắt hạt lựu
- boa rô phần cũ trắng băm nhõ
Tất cã mỗi thứ một ít ( như hình )








Cơm trắng loại gạo mềm khô nấu đễ nguội , cho vào thau nhõ trộn vào đấy chút muối + mì chính cho vừa ăn + chút sốt cà chua cho có màu đõ đẹp ( hoặc màu hạt điều )






Bắc một cái chão lên bếp ,cho dầu ăn vào đợi nóng ,kế cho boa rô vào xào thơm ,xong cho cà rốt + đậu ve vào xào trước , kế đến là nấm và đậu hũ ky xắt sợi ,xong cho tiếp xá xíu chay + đậu phụ vào đào đều , nêm chút xíu gia vị , nhấc xuống, xào làm sao mà các thứ rau cũ vẫn còn chín nhưng vẫn còn độ giòn là đạt yêu cầu , cho mọi thứ ra dĩa đễ đó .






- Cho một thìa soup dầu ăn vào chão và cho cơm vào đão cho thật đều ,hạt cơm cho săn ,bóng bẫy thì tắt bếp .
- cho các thứ nhân đã xào vào cơm và trộn cho đều , Đơm ra dĩa trêm cho vài cọng ngò và rắc chút xíu tiêu .
Ăn kèm với xì dầu + ớt ngâm dấm chua ngọt .








Chúc mọi người ăn ngon

Cơm Chiên Dương Châu Chay

Người đăng bài viết: Thiền Lâm
Bây giờ bạn lấy cơm đã chiên khi nãy và trộn đều với các thứ còn lại như đậu hũ chiên, hành lá , hành củ , tiêu . Nếu bạn thích ăn hành củ chín thì vặn lửa lên và xào thêm khỏang 5 phút là bạn sẽ có một món cơm chiên rất là ngon miệng .
Cơm chiên dương châu
Cơm chiên dương châu
Vật Liệu: 

Một củ hành nhỏ cắt ra thành những miếng nhỏ cở đầu đôi đủa
Một chén đậu và cà rót sắc nhỏ (có thể dùng lọai đông lạnh đã được cắt sẵn)
Một bó hành lá cắt nhỏ
2 cây cần tây (celeri) cắt nhỏ
Một chén thịt chay (bạn có thể dùng bất cứ lọai thịt chay nào bạn thích ăn hoặc hamburger chay bằm nhỏ)
đẫu hũ chiên và cắt nhỏ
3 tép tỏi bầm nhỏ
1/2 muổng café muối
3 muổng café đường
Tiêu
2 muổng canh dầu ăn
Khoảng 6 chén cơm


Cách làm: 

Cơm nấu hơi khô một chút, nếu được để tủ lạnh qua đêm thì cơm chiên sẽ ngon hơn.

Bắt chảo lên lò cho lửa cao, cho 1-1/2 muổng canh dầu ăn và tỏi bầm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho cơm vào và chiên đều lên. Cho muối và đường vào xào, trộn đều và để qua một bên.

Bắt một chảo khác lên lò cho 1/2 muổng dầu ăn còn lại vào chảo và cho các thứ đậu và cà rót , cần tây , thịt chay xào khỏang 2 phút thì tắt lửa.

Bây giờ bạn lấy cơm đã chiên khi nãy và trộn đều với các thứ còn lại như đậu hũ chiên, hành lá , hành củ , tiêu . Nếu bạn thích ăn hành củ chín thì vặn lửa lên và xào thêm khỏang 5 phút là bạn sẽ có một món cơm chiên rất là ngon miệng .
Tác giả bài viết: Sưu Tầm

Cơm Chiên Dương Châu Chay
[27.06.2008 07:34]
Xem hình

Vật liệu:

4 chén cơm nguội (để trong tủ lạnh càng tốt)
xì dầu Kikoman loại light (nhẹ)
1/2 muỗng cà fê muối bọt
6 muỗng canh dầu bắp
1 củ tỏi tây (leek) cắt mỏng theo chiều ngang
2 trứng (hoặc egg substitude)


1/4 gói rau đông lạnh gồm có cà rốt, pea, bắp
1/2 quả ớt bell pepper cắt hạt lựu
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu hào chay
1 cup ham chay cắt hạt lựu
1 cup chả lụa chay cắt hạt lựu
chút tiêu bột
hành lá 1/2 cup thái hạt lựu

Cách làm:

Cho ít dầu vào chảo non-stick khá lớn, cho tỏi tây (leek )đã cắt mỏng vào chiên vàng, cho trứng (giả) vào đảo lên cho rời và se lại, cho cơm vào đảo đều lên, cho rau vào như cà rốt, băp rời, ớt xanh, đào đều rồi gia vị nước tương, dầu hào.muối bọt, đường, bột nấm chay. Nêm nếm cho vừa ăn, trước khi tăt bếp cho chả chay, ham chay, dầu mè, tiêu, hành lá.
phatgiaovnn.com