Mì Ý: 200 gr
Tôm: 200 gr
Dưa leo, cà rốt, ớt sừng mỗi thứ 1 trái/củ
Xà lách 1 cây nhỏ
Xốt mì Ý: 1 muỗng canh
Xốt cà chua (ket chup) 1/2 muỗng canh
Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
Tỏi: 4 tép
Dầu olive 1 muỗng canh
Cách làm:
Xốt cà chua (ket chup) 1/2 muỗng canh
Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
Tỏi: 4 tép
Dầu olive 1 muỗng canh
Cách làm:
Luộc mì với nhiều nước, khi nước sôi
cho chút muối, cho thêm chút dầu oliu để sợi mỳ khỏi dính vào nhau. Khi
mì chín, vớt ra rổ để ráo nước.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi tôm cho đẹp
Ướp tôm với chút hạt nêm
Ướp tôm với chút hạt nêm
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cà rốt tỉa hoa, cắt sợi, chần qua nước sôi.
Dưa leo cắt lát tròn.
Dưa leo cắt lát tròn.
Phi thơm tỏi với dầu oliu, cho tôm vào đảo đều, cho xốt cà chua, xốt mì Ý, cà rốt vào đảo tiếp.
Cho mì vào trộn đều cho đến khi các loại
xốt thấm đều sợi mì, nêm nếm vừa ăn. Trút ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt
với ớt, dưa leo...
Ăn nóng cùng với tương ớt sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Mẹ Khánh Huy (Eva.vn)