Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng

Nguyên liệu:

Mì Ý: 200 gr

Tôm: 200 gr

Dưa leo, cà rốt, ớt sừng mỗi thứ 1 trái/củ

Xà lách 1 cây nhỏ
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 1
Xốt mì Ý: 1 muỗng canh

Xốt cà chua (ket chup) 1/2 muỗng canh

Hạt nêm: 1,5  muỗng cà phê

Tỏi: 4 tép

Dầu olive 1 muỗng canh

Cách làm:
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 2
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 3
Luộc mì với  nhiều nước, khi nước sôi cho chút muối, cho thêm chút dầu oliu để sợi mỳ khỏi dính vào nhau. Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước.
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 4
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi tôm cho đẹp

 Ướp tôm với chút hạt nêm
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 5
Tỏi bóc vỏ,  băm nhuyễn
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 6
Cà rốt tỉa hoa, cắt sợi, chần qua nước sôi.

Dưa leo cắt lát tròn.
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 7
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 8
Phi thơm tỏi với dầu oliu, cho tôm vào đảo đều, cho xốt cà chua, xốt mì Ý, cà rốt vào đảo tiếp. 
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 9
Cho mì vào trộn đều cho đến khi các loại xốt thấm đều sợi mì, nêm nếm vừa ăn. Trút ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt với ớt, dưa leo...
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 10
Ăn nóng cùng với tương ớt sẽ ngon hơn.
Mỳ Ý xốt tôm đầy năng lượng - 1
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Mẹ Khánh Huy (Eva.vn)