Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Nộm hoa chuối man mát chua cay



- 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
- Rau răm
- 0,2 kg tôm tươi
Nộm hoa chuối man mát chua cay - 1
- Nước mắm, đường…

Cách làm:

- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.

- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.
Nộm hoa chuối man mát chua cay - 2
- Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.
Có thể cho thêm đậu để trở thành món nộm hoa chuối đậu bạn nhé! 
Tổng hợp (Theo Afamily/ SSM)