- 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
- Rau răm
- 0,2 kg tôm tươi
- Nước mắm, đường…
Cách làm:
- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.
- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.
- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.
Cách làm:
- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.
- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.
- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.
- Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa
chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể
rắc thêm lạc rang lên nộm.
Có thể cho thêm đậu để trở thành món nộm hoa chuối đậu bạn nhé!
Tổng hợp (Theo Afamily/ SSM)