Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon
N.D (afamily.vn )
Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa.
Nguyên liệu:
Trứng gà hoặc trứng vịt
Hạt nêm
Hành xanh thái nhỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.
Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.
Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng
mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa
cho chín hẳn.
Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy
hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều
nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì
bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.
Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
Thêm chút ketchup càng ngon hơn.