Thứ Tư, 15 tháng 8, 2012

Cách mới để món trứng tráng tôm ngon hơn, bổ hơn

Với cách tráng trứng này, bạn có thể tùy biến và thay thế các nguyên liệu sẵn có trong gia đình cho phù hợp với điều kiện và khẩu vị của nhà mình.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà to
- 50 g tôm khô (hoặc 100g tôm tươi)
- 1 tép tỏi, 2 thìa cà phê gừng băm
- 50 g cải thảo (hoặc giá)
- 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa súp teriyaki
- 1 củ hành khô, 1 quả ớt (nếu thích)
- Muối, tiêu vừa đủ, vài lá mùi tươi (có thể thay bằng hành lá)
Bước 1:
Vì mình làm với tôm khô, nên bước đầu tiên là ngâm tôm cho nở, sau đó xay nhỏ. Cho tôm khô lên đảo qua cho ráo nước.
Bước 2:
Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhỏ hành, tỏi và thái chỉ gừng, ớt, rau mùi.
Bước 3:
Đánh tan trứng với xì dầu và một thìa teryiaki.
Bước 4:
Làm nóng chảo, cho dầu vừng vào và phi thơm tỏi, hành, gừng.
Bước 5:
Cho cải thảo vào xào cùng.
Bước 6:
Cho rau xào ra đĩa. Để lửa to, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu thật nóng thì hạ lửa nhỏ và đổ ngay trứng vào. Xoay chảo cho trứng bám vào thành chảo. Rắc tôm lên trứng.
Bước 7:
Cho cải vừa xào vào, rắc rau mùi và ớt lên trên. Rưới thêm sốt teriyaki trộn mirin lên trên trứng. Đậy chảo lại và đun chừng 1 phút là được.
Cho trứng ra đĩa, rắc tiêu và muối tùy khẩu vị. Ăn nóng rất thơm ngon!
Các bạn có thể tùy biến nguyên liệu với những đồ ăn các bạn có trong tủ lạnh. Nguyên liệu cần phải có là sốt teriyaki và trứng gà. Sau đó các bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi (ngon hơn) hoặc bằng thịt heo, thịt gà, hay thịt bò băm; còn cải thảo có thể thay bằng giá đỗ hoặc củ cải trắng thái nhỏ bạn nhé!
Chúc cả nhà một bữa tối thật vui và ngon miệng!