(Ăn gì cho đẹp)-
Chỉ sau 1 tháng uống nước rau ngót liên tục, mình nhận thấy những vết
nám đã biến mất lúc nào không biết và da trắng trẻo trở lại như chưa bị
nám ấy.
Năm nay mình 30 tuổi và làn da cũng chẳng hiểu sao bị xuống cấp. Khoảng một năm trước, mặt mình cũng bắt đầu xuất hiện những vùng da rất sậm. Điển hình là ngay vùng môi trên của mình có một vệt nâu đen sậm lắm. Chúng sậm đến nỗi nhìn xa xa nó cứ y như hàng ria mép vậy.
Ngày ấy, vườn nhà em có rất nhiều rau ngót, vì thế em tận dụng ngay cây lá trong vườn vừa đảm bảo rau sạch vừa không lo có thuốc trừ sâu. |
Mình thấy vậy bỗng dưng rất lo lắng.
Mình bắt đầu tìm hiểu về nám mặt trên các web nhưng thấy cách nào cũng
trong uống ngoài bôi hoặc lột da mặt mà thấy lo lo. Bởi vì mình nhận
thấy các mẹ đều kêu ca rằng, những biện pháp này thích hợp và hiệu với
người này, nhưng lại không hiệu quả hoặc thậm chí có hại với người khác.
Hơn nữa, nếu thoa hoặc uống thuốc không đúng, nám da sẽ ngày một lan
tràn và xấu tệ.
Cho đến khi mình tìm thấy một bài thuốc
dân gian từ một dòng chia sẻ ngắn ngủn của một mẹ bị nám trên một diễn
đàn. Khi mới đọc, mình cũng khá hoài nghi vì bao nhiêu các loại thuốc
uống còn chẳng khỏi huống chi là một biện pháp dân gian tự nhiên không
hóa chất này.
Mình cũng tò mò thử áp dụng và thấy những vết nám xung quanh môi của mình đã được thổi bay đâu hết. Xung quanh môi của mình giờ không còn như đang có râu nữa. Trong khi đó, biện pháp thực hiện này lại vô cùng đơn giản, rẻ tiền và có thể thực hiện bất cứ lúc nào các chị em ạ.
Mình cũng tò mò thử áp dụng và thấy những vết nám xung quanh môi của mình đã được thổi bay đâu hết. Xung quanh môi của mình giờ không còn như đang có râu nữa. Trong khi đó, biện pháp thực hiện này lại vô cùng đơn giản, rẻ tiền và có thể thực hiện bất cứ lúc nào các chị em ạ.
Tiếp đến, cho một nắm rau ngót sạch vào máy xay sinh tố và xay cho đậm đặc. Để dễ uống, bạn nên lọc nước rau ngót khoảng chừng 1 bát cơm nhé. |
Hôm nay mình xin bật mí với các mẹ cách
thổi bay nám trên mặt nhờ nước rau ngót nhé. Nếu mẹ nào quan tâm thì thử
áp dụng xem hiệu quả như thế nào. Nhưng nói thẳng là nước rau má rất
khó uống đấy. Nhất là khi mới uống sẽ cảm giác muốn bỏ luôn.
Vì thế, lần đầu tiên, nếu cảm thấy quá
khó uống, chị em có thể để sẵn 1 ly nước trà nhỏ với 1 viên kẹo gừng kế
bên. Sau đó, nín thở uống nước rau ngót và chiêu ngụm nước trà rồi ăn
viên kẹo. Cứ thế, mất thời gian đầu để làm quen với mùi rau ngót. Sau
này quen chỉ cần tráng qua nước trà hay nước lọc là được.
Ngày ấy, vườn nhà em có rất nhiều rau ngót, vì thế em tận dụng ngay cây lá trong vườn vừa đảm bảo rau sạch vừa không lo có thuốc trừ sâu. Nếu chị em nào nhà không có rau ngót thì buộc phải ra chợ mua rau ngót nhưng nên được khử độc trước nhé. Sau đó, cho rau ngót vào nhặt rồi rửa sạch sẽ.
Tiếp đến, cho một nắm rau ngót sạch vào máy xay sinh tố và xay cho đậm đặc. Để dễ uống, bạn nên lọc nước rau ngót khoảng chừng 1 bát cơm nhé. Cứ thế ngày nào bạn cũng uống 1 chén nước rau ngót này.
Ngày ấy, vườn nhà em có rất nhiều rau ngót, vì thế em tận dụng ngay cây lá trong vườn vừa đảm bảo rau sạch vừa không lo có thuốc trừ sâu. Nếu chị em nào nhà không có rau ngót thì buộc phải ra chợ mua rau ngót nhưng nên được khử độc trước nhé. Sau đó, cho rau ngót vào nhặt rồi rửa sạch sẽ.
Tiếp đến, cho một nắm rau ngót sạch vào máy xay sinh tố và xay cho đậm đặc. Để dễ uống, bạn nên lọc nước rau ngót khoảng chừng 1 bát cơm nhé. Cứ thế ngày nào bạn cũng uống 1 chén nước rau ngót này.
Tuyệt đối không được cho đường nhé. Với
lại uống nước rau ngót phải là nước rau ngót tươi, mới lấy và khi xay
lọc xong nước rau má thì bạn phải dùng ngay không bỏ tủ lạnh hoặc để sau
vài giờ mới uống nhé.
Chỉ sau 1 tháng uống nước rau ngót liên tục, mình nhận thấy những vết nám đã biến mất lúc nào không biết và da trắng trẻo trở lại như chưa bị nám ấy. |
Vừa uống nước rau ngót mỗi ngày, các chị
em còn có thể ăn canh rau ngót bổ sung thêm nữa. Chỉ sau 1 tháng uống
nước rau ngót liên tục, mình nhận thấy những vết nám đã biến mất lúc nào
không biết và da
trắng trẻo trở lại như chưa bị nám ấy.
Vì thế, mình chia sẻ phương thuốc đơn giản mà hiệu nghiệm này để các mẹ
sử dụng điều trị và thổi bay nám nhé.
Chúc các mẹ thành công với biện pháp trị nám đặc biệt này.
Yến Nhi
Vết nám luôn là nỗi lo của chị em phụ nữ khi bước sang tuổi 30.
Nguyên nhân là do điều kiện khí hậu nóng ẩm và không khí ô nhiễm
khiến các hắc tố melanin có điều kiện phát triển gây ra những vết nám.
Việc điều trị nám, thường đòi hỏi sự kiên trì và thời gian. Hiện nay có
rất nhiều các loại thuốc điều trị nám, nhưng rất khó để xác định được
loại nào phù hợp với da của mình. Vì vậy, rất nhiều các chị em hỏi Ha na
về việc trị nám với những nguyên liệu từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn
cho da.
Hôm nay, Ha na sẽ hướng dẫn các chị em cách xóa bỏ vết nám với một loại thực phẩm hết sức quen thuộc với mọi người, đó là nước rau ngót. Rau ngót là một loại thực có chất lượng đạm thực vật cao, có nhiều công năng như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, đặc biệt tốt cho sức khỏe…hơn nữa vị ngon ngọt dễ ăn nên được nhiều gia đình ưa thích.
Sinh tố rau ngót, một món ngon rất tốt cho sức khỏe và làn da.
Nhà Hana cũng có một khu vườn nhỏ trồng rau ngót để dành cho các bữa
ăn, tuy nhiên, thỉnh thoảng mẹ và chị cũng sử dụng rau ngót để làm mờ vết nám
trên da của mình. Theo như Hana tìm hiểu, thì trong rau ngót có chứa
hàm lượng vitamin A và C rất cao giúp tăng cường và duy trì làn da khỏe
mạnh, đẩy lùi hắc tố khiến cho vùng nám mờ dần và biến mất. Hơn nữa, rau
ngót cũng rất tốt cho sức khỏe, sau khi vết nám hết, các chị vẫn có thể
uống thường xuyên để nâng cao sức khỏe cho cơ thể.
Việc chế biến nước rau ngót rất đơn giản. Rau ngót mua về, rửa sạch, hoặc để an toàn hơn các chị có thể cho vào máy khử độc làm sạch. Các chị nên chọn rau ngót thật tươi, nếu rau nhà trồng được là tốt nhất: vừa tươi vừa đảm bảo an toàn. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã chắt lấy nước cốt. Nước cốt sau khi chắt nên uống ngay thì mới có tác dụng. Các chị cũng nên lưu ý là chỉ nên dùng nước cốt nguyên chất, không nên cho thêm đường vì sẽ làm mất tác dụng của nó. Ban đầu có thể hơi khó uống một chút, nhưng sau quen Hana lại cảm thấy thích vị man mát, tươi tươi của nó. Đôi khi, vẫn tự pha để uống cho mát ruột và đỡ khát.
Theo Hana thấy, đây là một phương pháp rất an toàn, tiết kiệm, hiệu
quả và rất dễ thực hiện. Nếu duy trì đều đặn, kết hợp với việc ăn các
món ăn chế biến với rau ngót, và hoa quả tươi, sau khoảng một tháng, các
chị sẽ thấy các vết nám dần mờ đi và biến mất. Thay vì những cốc nước
ép hoa quả, sinh tố, các chị có thể pha cho mình một cốc nước rau ngót,
vừa mát lại vừa có tác dụng tốt cho làn da của mình. Ngoài ra, các chị
đừng quên việc tránh nắng, sử dụng kem chống nắng kết hợp để vết nám
biến mất nhanh hơn.
Hi vọng các chị thành công và sớm được nghe tin vui trong quá trình điều trị nám với nước rau ngót của các chị.
Chúc các mẹ thành công với biện pháp trị nám đặc biệt này.
Yến Nhi
Nhật ký Ha na: Rau ngót xóa bỏ vết nám
Thời gian gần đây, Hana nhận được rất nhiều thư của chị em than vãn về việc những xuất hiện những vết nám, hoặc những vết nám cũ trở nên rõ hơn do ánh nắng mùa hè. Quả thật, tia cực tím trong ánh nắng mùa hè là một trong những tác nhân khiến cho những vết nám trở nên trầm trọng hơn và phần nào khiến các chị em mất tự tin. Chỉ cần bất cẩn một chút khi đi nắng, hay vài ngày ham chơi trong những chuyến du lịch mùa hè cũng dễ là cơ hội để những vết nám này phát triển. Bên cạnh việc chống nắng kỹ lưỡng khi ra ngoài, bôi kem chống nắng khi đi du lịch, các chị em cũng nên ăn nhiều hoa tươi để bổ sung vintamin và khoáng chất giúp làn da thêm khỏe.Vết nám luôn là nỗi lo của chị em phụ nữ khi bước sang tuổi 30.
Hôm nay, Ha na sẽ hướng dẫn các chị em cách xóa bỏ vết nám với một loại thực phẩm hết sức quen thuộc với mọi người, đó là nước rau ngót. Rau ngót là một loại thực có chất lượng đạm thực vật cao, có nhiều công năng như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, đặc biệt tốt cho sức khỏe…hơn nữa vị ngon ngọt dễ ăn nên được nhiều gia đình ưa thích.
Sinh tố rau ngót, một món ngon rất tốt cho sức khỏe và làn da.
Việc chế biến nước rau ngót rất đơn giản. Rau ngót mua về, rửa sạch, hoặc để an toàn hơn các chị có thể cho vào máy khử độc làm sạch. Các chị nên chọn rau ngót thật tươi, nếu rau nhà trồng được là tốt nhất: vừa tươi vừa đảm bảo an toàn. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã chắt lấy nước cốt. Nước cốt sau khi chắt nên uống ngay thì mới có tác dụng. Các chị cũng nên lưu ý là chỉ nên dùng nước cốt nguyên chất, không nên cho thêm đường vì sẽ làm mất tác dụng của nó. Ban đầu có thể hơi khó uống một chút, nhưng sau quen Hana lại cảm thấy thích vị man mát, tươi tươi của nó. Đôi khi, vẫn tự pha để uống cho mát ruột và đỡ khát.
Hi vọng các chị thành công và sớm được nghe tin vui trong quá trình điều trị nám với nước rau ngót của các chị.
Hana (Eva.vn)