Khi bước qua tuổi dậy thì hầu hết mọi người đều bị mụn cám không nhiều thì ít (mụn đầu trắng, đầu đen), nhất là xung quanh cánh mũi, hai má, trán hoặc cằm. Thói quen tự nặn sẽ dễ để lại những nốt đỏ hoặc sẹo thâm trên da.
Trước đây Hana cũng bị nhiều mụn cám li ti trên mũi và cằm, đưa tay sờ thấy cứ sần sùi rất khó chịu. Công thức mà Hana chia sẻ dưới đây đã giúp làm giảm mụn cám rất đáng kể. Không chỉ vậy làn da còn trở nên sáng và mịn màng hơn.
Thành phần
- 1 hoặc 2 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê nước tinh khiết (nước lọc)- Vài giọt nước cốt chanh
- 1/3 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
- Rửa mặt sạch với nước rồi lau khô.
- Trộn chanh và nước tinh khiết. Lượng
chanh có thể gia giảm tùy vào độ nhạy cảm của da các chị. Sở dĩ thêm 1
muỗng cà phê nước tinh khiết là để hỗn hợp loãng ra, dễ thoa lên mặt
hơn.
- Tiếp tục bỏ mật ong vào hỗn hợp.
Tại sao nên dùng công thức này?
Trong chanh có nhiều vitamin C cùng axit citric giúp lấy đi các tế bào da chết, làm mờ những nốt thâm và làm sáng những mảng da tối màu. Cùng với muối sẽ làm sạch bụi bẩn, loại bỏ chất nhờn và cuốn trôi mụn cám bám trên da.
Mật ong có tính chống viêm, liền sẹo và làm mịn da. Ngoài ra với tính thẩm thấu cao nên mật ong sẽ giúp các tinh chất trong mặt nạ thấm sâu vào da, phát huy hết tối đa tác dụng.
Đây là một trong những mặt nạ mà Hana yêu thích nhất và Hana vẫn đang áp dụng 2 lần/tuần.
Tip nhỏ
Khi rửa mặt các chị nên dùng đầu ngón tay kì cọ kĩ ở những nơi mụn
cám thường tích tụ (xung quanh mũi, khóe miệng, má, cằm v.v). Hành động
tưởng chừng đơn giản này lại giúp ích rất nhiều trong việc tẩy sạch mụn
cám trên da.Tip nhỏ
Chúc các chị thành công với mẹo nhỏ này nhé!
Hana